Bảo trì

Các chuyên gia tại Showroom Piano TED SAIGON cam kết hỗ trợ bạn trong việc bảo trì Piano, giúp chiếc đàn luôn ở trạng thái âm thanh tốt nhất. Việc bảo trì định kỳ giúp kịp thời phát hiện những bộ phận, linh kiện xuống cấp, hoặc có khả năng hư hỏng, đảm bảo chất lượng âm thanh Piano, tăng độ bền và tính ổn định.

BẢO TRÌ PIANO : TUNING & VOICING

Tuning là điều chỉnh độ căng của 220 dây (hoặc nhiều hơn) của chiếc piano để đảm bảo các dây đạt đúng độ phát âm và đúng tần số; góp phần làm cho bản nhạc được chơi một cách hài hòa.

Voicing là điều chỉnh tone hay chất lượng của âm thanh, đưa âm thanh trở về âm chuẩn ban đầu (khi âm thanh khác đi do thời gian) hoặc làm cho âm thanh trở nên hay hơn, phù hợp hơn với sở thích âm nhạc của bạn. Âm thanh piano có thể được Voicing mà không làm ảnh hưởng đến độ phát nhạc. 

* Piano tại gia đình được “Voicing” một vài lần lúc ban đầu để tạo ra âm thanh phù hợp với sở thích của khách hàng, sau đó sẽ được Voicing 1 năm/lần hoặc lâu hơn để duy trì âm điệu. Piano trong phòng hòa nhạc và phòng studio được Voicing nhẹ trước mỗi buổi trình diễn.

 

  • Chế độ bảo trì tại TED SAIGON được thực hiện miễn phí trong vòng 1 năm bởi các chuyên gia.
  • Đặc biệt, ông Lee Sang Keun - chuyên gia kỹ thuật piano hàng đầu tại Hàn Quốc sẽ trực tiếp đảm nhiệm việc bảo trì các dòng Samick, Youngchang.