Tư Vấn

Bạn có khao khát sở hữu một chiếc Piano thiết kế sang trọng, âm thanh hoàn hảo? Các chuyên gia kinh nghiệm ở Showroom Piano TED SAIGON sẽ giúp bạn sở hữu một chiếc Piano phù hợp. Chúng tôi cam kết mang đến những lời khuyên giá trị nhất cho sự lựa chọn của bạn.

1. Câu hỏi tư vấn

Vui lòng cho chúng tôi biết thắc mắc của bạn liên quan đến các loại nhạc cụ: Piano, Guitar, Violin,... Chuyên gia tại Showroom Piano TED SAIGON sẽ trực tiếp giải đáp cho bạn

2. Thông tin cá nhân

Vui lòng để lại thông tin cá nhân bên dưới, chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp ngay khi nhận được thông tin

 

3. Câu trả lời phổ biến

Nếu bạn chỉ di chuyển đàn piano từ phòng này sang phòng khác (hoặc một khu vực khác trong cùng một phòng) câu trả lời là không. Nếu bạn đang di chuyển nó một số khoảng cách từ một ngôi nhà (hoặc cửa hàng) khác, câu trả lời là... có thể. Nếu piano sẽ bị lọc xọc trong một chiếc xe tải, bị thay đổi nhiệt độ và độ ẩm thì nó có khả năng sẽ bị lệch tông do các dây bị va chạm mạnh với nhau.

Tần suất phù hợp để căn chỉnh lại dây đàn là 6 tháng/lần. Với đội ngũ kỹ thuật viên dày dạn kinh nghiệm, TED SAIGON luôn cung cấp dịch vụ chỉnh dây đàn miễn phí cho những phụ huynh có bé học tại TED SAIGON cũng như đã từng mua sản phẩm tại Showroom của chúng tôi. Các chuyên viên kỹ thuật và hầu hết các nhà sản xuất khuyên bạn nên có một cây đàn piano mới điều chỉnh 4 lần so với năm đầu tiên và hai lần một năm sau đó. Thậm chí, nếu đàn không được chơi thường xuyên thì chúng ta vẫn nên duy trì tần suất chỉnh dây như trên. 

Các loại đàn Piano thẳng đứng (Upright Piano) trung bình thường nặng khoảng 100 – 200kg, trong khi Upright bản tiêu chuẩn nặng vào khoảng 300 – 700kg. Các loại đàn dương cầm lớn (Grand Piano) có trọng lượng khác nhau tuỳ loại trong khoảng từ 400kg đến 800kg, thậm chí trong một buổi hòa nhạc lớn có thể lên đến 1 tấn.

Độ ẩm lý tưởng cho một cây đàn piano là 40-50%. 

Xem Thêm